TẬP ĐOÀN AIG ĐỒNG HÀNH CÙNG "DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐBSCL - TẦM NHÌN 2045"

01/11/2022

Ngày 30-10, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) đã đồng hành cùng "Diễn đàn Phát triển bền vững Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) - Tầm nhìn 2045 (SDMD 2045)" do Đại học Cần Thơ phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức.

Tập đoàn AIG đồng hành cùng Diễn đàn Phát triển bền vững ĐBSCL - Tầm nhìn 2045 - Ảnh 1.
Diễn đàn với nhiều chuỗi hoạt động quan trọng nhằm góp phần phát triển bền vững ĐBSCL trong bối cảnh mới và hội nhập quốc tế hướng đến tầm nhìn 2045.

Tham gia diễn đàn SDMD 2045 với mục tiêu kết nối, cung cấp, chia sẻ thông tin về hiện trạng, tiềm năng, thách thức hiện tại trong khu vực ĐBSCL, Tập đoàn AIG mong muốn đồng hành cùng Đại học Cần Thơ và các ban ngành liên quan trong việc triển khai các chiến lược phát triển bền vững tại khu vực này. Cụ thể, tập trung xây dựng vùng nguyên liệu organic dừa, gạo với mục đích tạo nền tảng cho chuỗi cung ứng nông sản, phát triển các chuỗi giá trị cho nông sản Việt Nam và tạo nên nguyên liệu thực phẩm mang lại giá trị gia tăng cho nông sản như chế biến các sản phẩm từ dừa, gạo, trái cây… thành nguyên liệu đầu vào, cho việc chế biến sâu tại các nhà máy sản xuất thực phẩm tại Việt Nam và thế giới.

Ngoài ra, Tập đoàn AIG đang lên kế hoạch triển khai hệ thống logistic và kho lạnh thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế để tăng cường thời gian bảo quản của trái cây, giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch cũng như phát triển quy trình chế biến sâu để nâng cao giá trị cho nông sản.

Cũng tại diễn đàn, Tập đoàn AIG đã tài trợ học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc của trường Nông nghiệp - Đại học Cần Thơ theo chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp nhân dịp Lễ khánh thành Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC) và Tòa nhà Công nghệ Cao (ATL) tại Đại học Cần Thơ và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" với tổng vốn đầu tư gần 816 tỉ đồng từ nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản, được thực hiện với mục tiêu nâng cấp trường thành đại học được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan…

 

Tin tức khác

Ngày 23/3 vừa qua, tại Cần Thơ, sự kiện "Italian Foodtech Day” - Ngày hội Công nghệ Thực phẩm nước Ý đã diễn ra vô cùng thành công với sự hỗ trợ từ Công ty ACP và APIS. Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa các tổ chức hàng đầu trong ngành F&B và Trường Đại học Cần Thơ, mang lại trải nghiệm độc đáo cho sinh viên. Đây là sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Cần Thơ, TIM Corp, Thương vụ Ý, Tổng Lãnh Sự Ý tại Việt Nam và các doanh nghiệp F&B tiêu biểu trong ngành được lần đầu tổ chức dành cho sinh viên.

Sự kiện thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sinh viên và giảng viên với các hoạt động như trưng bày thiết bị công nghệ và thực phẩm Ý, cũng như buổi hội thảo về văn hóa và ẩm thực Ý. Công ty ACP và APIS đã gây ấn tượng với sản phẩm chất lượng và sự đổi mới trong ngành nguyên liệu thực phẩm, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành và khẳng định uy tín của mình trên thị trường. Hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho cả doanh nghiệp và sinh viên trong việc tiếp cận, thảo luận về các xu hướng về công nghệ mới trong ngành thực phẩm và đồ uống.
 

Vào chủ nhật, ngày 10/3 vừa qua, Công ty Cổ phần chế biến dừa Á Châu ACP - một thành viên của Tập đoàn AIG đã hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Giải Chạy bán Marathon Run To Live 2024 - tổ chức mùa đầu tiên bởi Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH - TT TP.HCM và Công ty Miracle Entertainment Group. Sự kiện thu hút đông đảo hơn 7.000 vận động viên tham gia từ khắp nơi tại Việt Nam và cả quốc tế, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng.

     Với mỗi hộp nước dừa Vico Fresh trao tay, không chỉ mang đến sự thanh mát, giải tỏa cơn khát mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp bù nước, bù khoáng một cách hiệu quả. Vico Fresh tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người yêu thể thao, đồng thời tiếp tục thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, xây dựng lối sống khỏe mạnh trong cộng đồng.