TẬP ĐOÀN AIG ĐỒNG HÀNH ĐẠI HỌC CÔNG THƯƠNG TP HCM PHÁT TRIỂN NGÀNH THỰC PHẨM VIỆT

11/06/2024

Thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu – AIG và CTCP Hóa chất Á Châu (ACC) đã đồng hành cùng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” (FID) với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm”.

FID 2024 là cuộc thi phát triển sản phẩm thực phẩm quy mô toàn quốc, nhằm phát triển các tài năng trẻ của ngành thực phẩm Việt Nam, tìm ra các sản phẩm mới, thiết thực với thị trường và nhu cầu nghiên cứu của các doanh nghiệp. Với sự cam kết đồng hành của 27 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện, đây sẽ là cuộc thi lớn nhất dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ sau thu hoạch trên toàn quốc. Cuộc thi hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu.

Khởi động từ tháng 6/2024 và trải dài đến tháng 12/2024, cuộc thi FID 2024 gồm 3 bảng thi: (1) Health-Focus, (2) Food Security & Social Impact, (3) Problem Solving Innovation. Các đội thi sẽ có cơ hội làm việc và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành là giảng viên, chuyên gia, đại diện cấp cao của doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế.

Tập đoàn AIG nói chung và công ty ACC nói riêng tự hào là nhà tài trợ vàng cuộc thi FID 2024 với mục tiêu hướng đến phát triển các ứng dụng nghiên cứu ngành công nghệ thực phẩm. Sự đồng hành của Tập đoàn AIG chính là lời cam kết mạnh mẽ về việc xây dựng và bồi dưỡng thế hệ trẻ, kiến tạo giá trị cộng đồng nhằm thực thi những giá trị chung để thể hiện trách nhiệm phụng sự xã hội. AIG không chỉ quan tâm đến thế hệ tương lai, đầu tư cho nguồn lực bền vững, mà còn song hành cùng các trường đại học và doanh nghiệp trong công cuộc đưa nền công nghệ thực phẩm Việt Nam vươn tầm thế giới.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm và tham gia đồng hành cùng cuộc thi thông qua gian hàng thực tế ảo của Tập đoàn AIG và Công ty ACC tại đây.

Link Youtube thông tin sự kiện tại đây.

 

Tin tức khác

Sáng ngày 01/07/2024, Công ty Cổ phần Mekong Delta Gourmet (MDG) - thành viên Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG đã tiến hành tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất thực phẩm tại KCN Phú An Thạnh (Bến Lức, Long An).
 
Trong hai ngày 28-29/6/2024, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu đã tổ chức chương trình “Tập huấn Dinh dưỡng AIG” nhằm định hướng cho đội ngũ nhân viên kinh doanh về kiến thức nền, nâng cao chuyên môn về dinh dưỡng để tư vấn sản phẩm đến khách hàng. 
 
Giải chạy SNP 2024 diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của 1.600 vận động viên, VICO FRESH là nhà tài trợ chính, cung cấp nước dừa và kem dừa.

Ngày 21/6, Tập đoàn nguyên liệu Á Châu - AIG phối hợp cùng báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo Chủ nhật ĐỏGắn liền với thông điệp “Giúp mình, giúp người, giúp đời”