ACC - HOÀN TẤT CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN TẠI GF

29/08/2019

Ngày 29/08/2019, Công ty cổ phần Hóa Chất Á Châu (ACC) đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình tại Công ty CP Sản xuất Hương liệu Ếch Vàng (Golden Frog) cho Công ty Givaudan SA (Givaudan).

Toàn thể Ban Giám đốc của công ty Cổ phần Hóa Chất Á Châu, Công ty Golden Frog và Công ty Givaudan đều đến tham dự sự kiện quan trọng này. 

Được thành lập từ 2002, Golden Frog là nhà sản xuất hương liệu thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2015, nhận thấy được tiềm năng phát triển từ xu hướng tiêu dùng đang dần chuyển hướng sang các sản phẩm tự nhiên, với sự nhạy bén trong kinh doanh, nền tảng kinh nghiệm trong quản trị cũng như sự am hiểu khách hàng, ACC đã quyết định đầu tư chiến lược và trở thành cổ đông chính, giúp Golden Frog liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững qua các năm (Doanh thu tăng trưởng hơn 20%/ năm trong vòng 4 năm gần đây).

Việc thoái vốn tại Golden Frog nằm trong chiến lược phát triển tập trung của ACC nhằm trở thành nhà phân phối nguyên liệu thực phẩm và giải pháp kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. ACC kỳ vọng với kiến thức ngành, công nghệ quản lý toàn cầu đến từ nhà sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới (Givaudan) kết hợp với chuyên môn, nguồn nguyên liệu dồi dào trong nước của Golden Frog sẽ mang đến những sản phẩm tự nhiên với chất lượng vượt trội nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng cũng như đem đến những sản phẩm đột phá cho ngành hương liệu tự nhiên tại Việt Nam. Điều này góp phần hoàn thiện danh mục sản phẩm và không ngừng nâng cao giá trị chuỗi cung ứng của ACC trong ngành hương liệu cũng như nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam.

Ông Hua The Duc - Tổng giám đốc ACC - chia sẻ: "Ẩm thực là tài sản vô giá gắn liền với văn hóa và con người Việt Nam, tinh hoa ẩm thực Việt mang nét đặc trưng về sự phối hợp hương, sắc, mỹ, vị mà ít có nền ẩm thực nào có được". Chính vì vậy, thị trường hương liệu vô cùng tiềm năng, nhưng để thành công cũng đòi hỏi sự am hiểu ngành, kỹ thuật chuyên môn và hơn hết là sự tinh tế, độ nhạy cảm trong nghệ thuật sáng tạo hương của các chuyên gia (Flavorist)"

Với thỏa thuận hợp tác này, cả ACC, Golden Frog và Givaudan đều kỳ vọng sẽ mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng, cho các nhà đầu tư và mang đến dấu ấn đặc trưng cho ngành Hương liệu cũng như nguyên liệu Việt nói chung.

ACC hiện là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Nguyên Liệu Á Châu AIG (www.asiagroup-vn.com)

Tin tức khác

Ngày 23/3 vừa qua, tại Cần Thơ, sự kiện "Italian Foodtech Day” - Ngày hội Công nghệ Thực phẩm nước Ý đã diễn ra vô cùng thành công với sự hỗ trợ từ Công ty ACP và APIS. Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa các tổ chức hàng đầu trong ngành F&B và Trường Đại học Cần Thơ, mang lại trải nghiệm độc đáo cho sinh viên. Đây là sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Cần Thơ, TIM Corp, Thương vụ Ý, Tổng Lãnh Sự Ý tại Việt Nam và các doanh nghiệp F&B tiêu biểu trong ngành được lần đầu tổ chức dành cho sinh viên.

Sự kiện thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sinh viên và giảng viên với các hoạt động như trưng bày thiết bị công nghệ và thực phẩm Ý, cũng như buổi hội thảo về văn hóa và ẩm thực Ý. Công ty ACP và APIS đã gây ấn tượng với sản phẩm chất lượng và sự đổi mới trong ngành nguyên liệu thực phẩm, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành và khẳng định uy tín của mình trên thị trường. Hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho cả doanh nghiệp và sinh viên trong việc tiếp cận, thảo luận về các xu hướng về công nghệ mới trong ngành thực phẩm và đồ uống.
 

Vào chủ nhật, ngày 10/3 vừa qua, Công ty Cổ phần chế biến dừa Á Châu ACP - một thành viên của Tập đoàn AIG đã hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Giải Chạy bán Marathon Run To Live 2024 - tổ chức mùa đầu tiên bởi Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH - TT TP.HCM và Công ty Miracle Entertainment Group. Sự kiện thu hút đông đảo hơn 7.000 vận động viên tham gia từ khắp nơi tại Việt Nam và cả quốc tế, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng.

     Với mỗi hộp nước dừa Vico Fresh trao tay, không chỉ mang đến sự thanh mát, giải tỏa cơn khát mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp bù nước, bù khoáng một cách hiệu quả. Vico Fresh tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người yêu thể thao, đồng thời tiếp tục thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, xây dựng lối sống khỏe mạnh trong cộng đồng.