TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ VÀ TẬP ĐOÀN AIG HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO CHO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

14/05/2022

Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (Asia Group- AIG) đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp.

Hôm nay 14/5, tại TP.Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn AIG đã ký kết hợp tác chiến lược trao đổi nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực.

Tại lễ ký kết, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, Tập đoàn AIG là đơn vị đi đầu về cung cấp, sản xuất nguyên liệu thực phẩm. Theo đó, hai bên đã thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp tác để phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh hai bên. Trong đó, quan trọng là liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu khoa học, tiếp nhận thực tập sinh, quảng bá thương hiệu và các hoạt động xã hội.

"Các nội dung trên được cụ thể hóa trong biên bản ký kết và đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác. Hai bên ưu tiên sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của nhau, giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho nhau, trao đổi và cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được mục đích hợp tác" - GS.TS Hà Thanh Toàn nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ còn cho biết, qua 56 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ đã và đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng ĐBSCL. "Với sự mệnh là Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phía Trường đã đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng và quốc gia" - ông Toàn cho biết.

Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn AIG hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp - Ảnh 2.

Tập đoàn AIG cũng đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm, thông qua dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ sử dụng nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản, có tổng kinh phí đầu tư 105 triệu đô la Mỹ và dự kiến đưa vào sử dụng trong quí 2 năm nay, sẽ tạo nguồn lực vượt trội cho trường, giúp phát huy thế mạnh, tăng cường hợp tác với các chủ thể khác nhau để tiếp tục sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Còn ông Nguyễn Thiên Trúc - Chủ tịch Tập đoàn AIG thì cho biết: "Chúng tôi mong muốn hợp tác và được đồng hành cùng Trường Đại học Cần Thơ nâng cao các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để phục vụ cộng đồng, góp phần khẳng định giá trị nông sản Việt".

Theo ông Trúc, việc ký kết hợp tác nói trên là bước tiến quan trọng để các bên gắn kết lâu dài, cùng đồng hành trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại các công ty thành viên của Tập đoàn AIG cũng như được tiếp cận với công nghệ hiện đại thế giới.

Cũng tại lễ ký kết, Tập đoàn AIG cũng đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ với giá trị 5 triệu đồng/suất. Trong đó, có 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 1 và 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 2.